Xã Phú Xuân

XaPhuXuan.gif
Xã Phú Xuân

Trụ sở :

Diện tích : 10,02 km2

Dân số : 16.569 người

Từ hướng Quận 7, qua cầu Phú Xuân, dọc theo trục đường Huỳnh Tấn Phát đi hết địa bàn thị trấn Nhà Bè, là đến địa bàn xã Phú Xuân. Diện tích tự nhiên của xã là 101ha, được chia làm________ ấp, với tổng số _________ hộ và 16 ngàn dân. xã phú xuân được bao bọc bởi con sông Sài Gòn và sông Lòng Tàu, phía bắc giáp thị trấn Nhà Bè, phía tây và tây nam giáp xã Nhơn Đức và xã Long Thới.

Phú Xuân là một trong những xã của huyện có tốc độ đô thị hóa cao. người dân trước đây chủ yếu sống bằng nghề nông đã chuyển dần sang buôn bán, kinh doanh và làm việc trong các nhà máy xí nghiệp trong và ngoài huyện. Người dân xã Phú Xuân đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để trở thành một thị dân trong tương lai.

Trong những năm qua, nhất là 5 năm trở lại đây, xã đã phát triển nhanh chóng về mọi mặt từ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đến phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của toàn huyện.

Thế mạnh của xã Phú Xuân là được quy hoạch thành khu trung tâm huyện lỵ nên xã đã và sẽ được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng để xứng đáng với bộ mặt của một huyện đang phát triển. Ngoài các công trình, trụ sở hành chính công, nhiều khu dân cư hiện đại đang được hình thành và nhiều tuyến đường, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại sẽ được triển khai tại đây. Đặc biệt, tại khu vực sông Mương Chuối, thành phố đã đầu tư xây dựng khu trung tâm thủy sản thành phố, với quy mô 71 ha. Dự báo sẽ giải quyết một lượng lớn lao động tại địa phương và mở ra một hệ thống dịch vụ kèm theo khi trung tâm đi vào hoạt động, tạo tiền đề phát triển nhanh chóng toàn điạ bàn xã và kh vực xung quanh.

Bình Luận (Comments)

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *